logo Lavida Green Pho Noi removebg preview

Sự khác nhau giữa các phiên bản xe Janus chi tiết đầy đủ 2022

su-khac-nhau-giua-cac-phien-ban-xe-janus-2

Không giống các hãng xe khác, mặc dù Yamaha đã tung ra phiên bản Janus 2022 mới nhất vào ngày 13/4 vừa qua những hãng vân duy trì bán dòng Janus phiên bản cũ từ năm 2021. Điều này khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn khi không biết lựa chọn loại nào. Dưới đây là sự khác nhau giữa các phiên bản xe Janus mà khách hàng có thể dựa vào đó để lựa chọn loại xe phù hợp.

So sánh giá bán giữa Janus 2022 mới và phiên bản cũ

Yamaha niêm yết giá bán của Janus 2022 cao hơn so với phiên bản cũ. Cụ thể, mặc dù vẫn có 3 lựa chọn phiên bản những mức giá của mỗi dòng là khác nhau.

Giá bán Janus 2022 mẫu mới nhất

  • Bản Tiêu chuẩn có giá bán 28,2 triệu đồng
  • Bản Đặc biệt có giá bán 31,7 triệu đồng
  • Bản Giới hạn có giá bán 32,2 triệu đồng

Giá bán Janus phiên bản cũ

  • Bản tiêu chuẩn có giá bán 28 triệu đồng
  • Bản đặc biệt có giá bán 31,4 triệu đồng
  • Bản giới hạn có giá bán 31,9 triệu đồng

Như vậy, tương ứng với mỗi phiên bản thì Janus 2022 mới nhất cao hơn so với phiên bản cũ từ 200.000 – 300.000 đồng. Đây là mức chênh lệch không quá lớn và không g ảnh hưởng nhiều đến quyết định mua thế hệ xe nào của người sử dụng.

Ngoài ra, Yamaha là hãng có mức giá bán khá ổn định nên tại các Yamaha Town hay các cửa hàng ủy nhiệm của Yamaha thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sẽ mua được mẫu xe này với mức giá niêm yết.

su-khac-nhau-giua-cac-phien-ban-xe-janus-1

So sánh sự khác nhau giữa các phiên bản xe janus

Thiết kế chính là đặc điểm có nhiều sự khác nhau giữa các phiên bản xe Janus, cụ thể:

Khác biệt ở cụm đèn pha

Theo đó, ở cụm đèn pha trên xe Janus 2022 hoàn toàn mới được bổ sung thêm vòng kim loại crom sáng, mang đến điểm nhấn ấn tượng ở mặt trước. Đương nhiên Janus 2022 phiên bản cũ không có thiết kế này.

Chi tiết “mang cá” ở mặt nạ trước

Ở phiên bản cũ, Janus có 2 khe mô phỏng mang cá ở mặt nạ trước, nhưng ở phiên bản Janus 2022 hoàn toàn mới thì Yamaha loại bỏ chi tiết này, giúp thiết kế xa trông gọn và có vẻ “hiền” hơn.

Thiết kế đèn xi nhan

Có thể thấy rằng, cụm đèn xi nhan mới ở phiên bản Janus 2022 hoàn toàn mới được thiết kế gọn gàng hơn rất nhiều. Mặc dù vẫn sử dụng công nghệ Halogen nhưng mang đến vẻ đẹp hiện đại và gọn gàng hơn.

su-khac-nhau-giua-cac-phien-ban-xe-janus-2

Thiết kế giao diện đồng hồ

Mặc dù sự khác nhau giữa các phiên bản xe Janus không quá lớn nhưng ở giao diện đồng hồ Janus 2022 hoàn toàn mới được thiết kế hiện đại hơn.

Đuôi xe và đèn chiếu hậu

Phần đèn chiếu hậu ở phiên bản Janus 2022 hoàn toàn mới cũng được thiết kế lại gọn gàng hơn rất nhiều.

Ngoài sự khác biệt trên thì Janus 2022 hoàn toàn mới không có khác biệt quá nhiều so với phiên bản đang bán ra trên thị trường. Cả hai đều có kích thước tổng thể là 1850mm x 705mm x 1120mm và khối lượng xe là 99kg. Cốp xe rộng 14,2 lít và được bố trí thêm móc treo đồ phía trước tiện dụng. Tuy nhiên nhược điểm nắp bình xăng đặt dưới cốp xe vẫn chưa được khắc phục.

su-khac-nhau-giua-cac-phien-ban-xe-janus-3

Sức mạnh động cơ và các trang thiết bị của Janus 2022 hoàn toàn mới so với phiên bản cũ

Về động cơ thì Janus 2022 hoàn toàn mới bên nguyên xi động cơ của phiên bản cũ lên. Cụ thể, xe sử dụng khối động cơ Blue Core 125cc, được làm mát bằng không khí. Khối động cơ này sản sinh công suất tối đa là 9,5 mã lực 8000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại lên đến 9,5 Nm tại 5500 vòng/phút. Mức tiêu thụ nhiên liệu là khoảng 1,87 lít xăng/100km và dung tích bình xăng là 4,2 lít.

Về trang bị thì Janus 2022 hoàn toàn mới được trang bị phanh đĩa trước, tang trống sau, kèm theo giảm xóc ống lồng trước và giảm xóc lò xo đơn phía sau giống phiên bản cũ. Trên các phiên bản Giới Hạn và Đặc biệt có bổ sung thêm hệ thống Start & Stop System giúp tự động tắt động cơ sau 3s dừng, có chìa khóa thông minh Smartkey hiện đại, trong khi ở phiên bản tiêu chuẩn vẫn sử dụng khóa cơ và không có hệ thống SSS.

su-khac-nhau-giua-cac-phien-ban-xe-janus-4

Như vậy, sự khác nhau giữa các phiên bản xe Janus chỉ có một số điều chỉnh về mặt thiết kế so với phiên bản cũ và được bổ sung thêm nhiều màu sắc mới. Do đó khách hàng có thể tùy sở thích mà lựa chọn phiên bản xe Janus phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *