logo Lavida Green Pho Noi removebg preview

Số khung số máy xe vision nằm ở đâu cập nhật 2022

so-khung-so-may-xe-vision-nam-o-dau-2

Số khung số máy là một trong những thông tin quan trọng khi đăng ký xe mới hay sang tên xe cũ. Tuy nhiên, không nhiều ai cũng hiểu được thông tin và vai trò của số khung số máy, hãy cùng tìm hiểu số khung số máy xe vision nằm ở đâu trong bài viết dưới đây.

Số máy, số khung xe máy là gì?

Số khung của xe máy hay số VIN (viết tắt của Vehicle Identification Number), đây là một chuỗi seri và các ký tự được nhà sản xuất in nổi từ 0 đến 9 cùng các ký tự từ A đến Z, ngoại trừ các chữ cai I, O, Q do dễ nhầm lẫn với các con số. Dãy số này có tối đa 17 ký tự và giữa các chữ số không có khoảng trống. Do những con số này được đục và khắc trên xe nên rất khó tẩy xóa.

Số khung số máy có ý nghĩa tương tự như nhãn sản phẩm được nhà sản xuất khắc trên khung trước khi xuất xưởng. Dãy số khung số máy này thường được sử dụng như một cách để nhận dạng một chiếc xe.

Đọc Thêm:  Cài tiếng Việt cho Oppo Trung Quốc đơn giản dễ nhất 2022

so-khung-so-may-xe-vision-nam-o-dau-1

Số khung số máy xe Vision nằm ở vị trí nào?

Số máy được in trực tiếp trên lốc máy (thông thường là ở dưới gác chân trái). Vị trí gắn khung số máy còn tùy vào từng hãng xe, có thể ở các vị trí như: cổ xe, cốp xe, giữa cổ xe hoặc khung sườn vị trí yên xe. Dưới đây là các tra cứu số khung số máy xe Vision nằm ở đâu mà bạn có thể tham khảo.

Tra cứu số khung số máy Visiontrên giấy đăng ký

Số khung số máy phải in trên giấy đăng ký xe. Vì vậy nếu cần số khung của xe thì bạn có thể xem trực tiếp trên giấy tờ đăng ký xe.

Tra cứu số khung trực tiếp trên xe Vision

Vị trí số khung số máy (VIN) của xe Vision nằm ngay chốt của cốp và được in nổi nên rất dễ quan sát. Vị trí số máy nằm bên dưới lock máy của bánh xe sau bên trái.

Trong một số trường hợp, khi số khung số máy bị mờ sau một thời gian, bạn cần lấy một tờ giấy đè lên trên và dùng bút chì để tô lên phần giấy đó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đọc được số khung.

so-khung-so-may-xe-vision-nam-o-dau-2

Sử dụng phần mềm để tra cứu số khung số máy xe Vision

Để biết số khung số máy xe vision nằm ở đâu, bạn có thể áp dụng cách sau:

 • Tìm đến trang: http://www.vr.org.vn/.
 • Nhập chính xác biển số xe mà bạn muốn tra cứu số khung, giấy chứng nhận và nhập số tem của xe.
 • Nhập mã xác thực.
 • Cuối cùng, bạn hãy nhấn tra cứu để thực hiện kiểm tra thông tin.
 • Sau 30 giây, số khung của chiếc xe muốn tra cứu sẽ hiện lên màn hình.
Đọc Thêm:  Cách kiểm tra số điện thoại thường xuyên liên lạc chi tiết nhất 2022

Ý nghĩa của dãy số khung số máy trên xe máy

Số khung số máy cho chúng ta biết được thời gian, địa điểm sản xuất, động cơ xe, chủng loại xe, thứ tự xe trong dây chuyền sản xuất… Cụ thể như sau:

 • Ký tự 1 – 4: Đây là nước sản xuất xe
 • Ký tự 4 – 8: Các thông tin liên quan đến thân xe, loại động cơ, kiểu dáng, đời xe,….
 • Ký tự thứ 9: Số hoặc ký tự “X” được dùng để kiểm tra chính xác số khung xe máy và kiểm tra những số trước đó.
 • Ký tự thứ 10: Năm sản xuất xe.
 • Ký tự thứ 11: Nơi lắp ráp xe.
 • Ký tự 12 – 17: Dây chuyền và công đoạn sản xuất, trong đó 4 ký tự cuối cùng là các con số.
 • 6 ký tự cuối là vô cùng quan trọng, giúp bạn dò tìm các mã số phụ tùng thích hợp cho hệ thống đánh lửa, nhiên liệu và các chi tiết khác trong động cơ.

Số khung, số máy của xe gắn máy tương tự như mã số chứng minh nhân dân. Mỗi bộ máy và số khung sườn xe là những con số duy nhất, được nhà sản xuất khắc lên xe mô tô, xe gắn máy, ô tô và bán cho người tiêu dùng.

Tác dụng của số khung số xe máy

Đối với các cơ quan chức năng, khung số xe máy được dùng để xác định nguồn gốc, xuất xứ, là cơ sở để thực hiện các thủ tục pháp lý cho chủ xe như: Thủ tục đăng ký mới, sang tên chính chủ, đóng lại số khung số máy cho xe nhập khẩu, xử lý xe bị đục số khung,….

Đọc Thêm:  Sao lưu iphone không thành công: Nguyên nhân và cách khắc phục

Đối với nhà sản xuất, khung số xe máy được dùng để xác định đời xe, năm sản xuất, kiểm tra, đối chứng, bảo dưỡng phụ tùng và linh kiện của xe.

Trên đây là một số thông tin để xác định số khung số máy xe Vision nằm ở đâu. Hy vọng qua hướng dẫn trong bài viết trên, bạn có thể áp dụng thành công trong việc tra số khung xe máy đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *