logo Lavida Green Pho Noi removebg preview

Sao lưu iphone không thành công: Nguyên nhân và cách khắc phục

sao-luu-iphone-khong-thanh-cong-3

Sao lưu iphone không thành công khiến bạn bực mình? Đây là điều dễ hiểu bởi nếu như không sao lưu được, dữ liệu trên máy bạn sẽ có nguy cơ “không cánh mà bay”. Vậy lỗi sao lưu iPhone không thành công là gì? Tại sao lại không sao lưu được iPhone? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sao lưu iPhone không thành công.

sao-luu-iphone-khong-thanh-cong-1

Bạn biết lỗi sao lưu iPhone không thành công là gì?

Lỗi sao lưu iphone không thành công là một trong những vấn đề khá phổ biến đối với người dùng iPhone. Đây là lỗi xuất hiện khi điện thoại iPhone không thể sao chép dữ liệu sang kho lưu trữ iCloud, từ đó xuất hiện các thông báo như là: “sao lưu iPhone không thành công”, “không thể sao lưu iPhone”, v.v…

sao-luu-iphone-khong-thanh-cong-2

Thông thường thì quá trình sao lưu iPhone lên iCloud có thể thực hiện thủ công hoặc là tự động. Và lỗi này thường xảy ra đối với phương thức sao lưu tự động. Khi không đáp ứng được yêu cầu sao lưu, điện thoại iPhone sẽ liên tục hiển thị thông báo lỗi như trên và gây phiền hà đến người dùng.

Đọc Thêm:  Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger trên iPhone 2022

Nguyên nhân sao lưu iPhone không thành công?

Có rất nhiều lý do khiến sao lưu iphone không thành công. Nhưng phần lớn lý do là nằm ở: đường truyền mạng internet, không đủ dung lượng trống ở trong iCloud, iPhone cần được cắm sạc và màn hình chưa được tắt.

sao-luu-iphone-khong-thanh-cong-3

Phần lớn lỗi sao lưu đều bắt nguồn từ mất kết nối internet, nên bạn cần lưu ý đến đường truyền internet của mình. Ngoài ra, các nguyên nhân như không đủ dung lượng, iPhone cần cắm sạc, và tắt màn hình iPhone sẽ được nêu cụ thể giải pháp dưới đây.

Cách khắc phục khi sao lưu iPhone không thành công?

Thông thường, việc sao lưu iPhone được thực hiện rất dễ dàng, tuy nhiên cũng có những lúc xảy ra vấn đề không thực hiện được vì một lỗi nào đó. Sau đây sẽ là các cách khắc phục khi sao lưu iPhone không thành công.

Kiểm tra các thiết lập sao lưu

Trước tiên, bạn cần làm là đảm bảo tính năng sao lưu iCloud đã được kích hoạt. Bởi nếu không thì việc sao lưu không thể diễn ra.

Với thao tác này, bạn hãy vào Cài đặt => Apple ID => iCloud => kéo xuống dưới, chọn Sao lưu iCloud và bật tính năng này lên.

Tiếp theo, bạn hãy nhập mật khẩu theo yêu cầu và nhấn Sao lưu là được. Về sau thì bạn chỉ cần cắm sạc cho iPhone và bật Wifi, việc sao lưu sẽ tự động được diễn ra.

Đọc Thêm:  Cách đổi tên link Google Drive đơn dàng chi tiết nhất 2022

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên kiểm tra dung lượng của iCloud với thao tác chọn Cài đặt => iCloud => Quản lý dung lượng để kiểm tra. Nếu như dung lượng iCloud đã đầy thì bạn nên cân nhắc mua thêm dung lượng từ Apple.

sao-luu-iphone-khong-thanh-cong-4

Kết nối với nguồn điện

Việc sao lưu iphone không thành công cũng có thể là do nguồn điện. Bạn cần sạc iPhone để bắt đầu sao lưu. Ngoài ra ổ cắm điện phải đạt tiêu chuẩn, bạn cũng có thể kết nối nó với máy tính nếu bạn thích.

sao-luu-iphone-khong-thanh-cong-5

Khi bạn cắm điện thì bạn cần đảm bảo rằng cáp của bạn hoạt động đúng. Bạn sẽ thấy biểu tượng pin hiển thị biểu tượng sạc. Nếu như điện thoại của bạn không sạc vào pin thì bạn nên thử sử dụng một loại cáp khác.

Kiểm tra kết nối mạng wifi

Bạn cần phải kết nối iPhone với mạng wifi để sao lưu vào iCloud. Bạn có thể kiểm tra xem iPhone của bạn có đang được kết nối với wifi hay không bằng cách là xem ở góc trên bên phải màn hình.

Nếu iPhone của bạn không tự động tham gia vào 1 mạng đã biết, hãy chọn mạng wifi của bạn và nhập mật khẩu. Bạn cũng cần đảm bảo rằng iPhone của bạn đủ gần với bộ định tuyến wifi của bạn. Nếu như bạn ở quá xa, tín hiệu wifi có thể quá yếu để hoàn thành việc sao lưu.

sao-luu-iphone-khong-thanh-cong-6

Thực hiện đăng xuất và đăng nhập lại iCloud

Khi tài khoản iCloud đã tồn tại trên máy trong 1 thời gian dài, nhiều trục trặc có thể nảy sinh khiến cho việc sao lưu gặp trắc trở.

Đọc Thêm:  Nút Print Screen không sử dụng được: Nguyên nhân và cách sửa

Bạn hãy thử đăng xuất iCloud bằng cách là vào Cài đặt => Apple ID => chọn Đăng xuất. Sau đó, bạn đăng nhập lại vào tài khoản và nhớ nhập đúng mật khẩu.

sao-luu-iphone-khong-thanh-cong-7

Xóa các bản sao lưu cũ

Dung lượng iCloud sắp hết nhưng bạn lại không muốn tốn tiền mỗi tháng để mua dung lượng từ Apple? Nếu vậy thì việc xóa các bản sao lưu cũ là 1 lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Bạn có thể thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Apple ID => iCloud => Quản lý dung lượng. Tại đây, bạn hãy lựa chọn ứng dụng mà mình muốn xóa rồi chọn vào Xóa dữ liệu.

Tiếp theo, bạn quay lại iCloud để sao lưu iCloud và nhấn Sao lưu bây giờ để dữ liệu mới được cập nhật.

sao-luu-iphone-khong-thanh-cong-8

Khởi động và đặt lại máy

Khi áp dụng tất cả các cách khắc phục trên mà vẫn chưa xử lý được sự cố sao lưu iphone không thành công thì bạn nên khởi động lại iPhone và tiến hành đặt thiết bị (Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt) xem sao.

sao-luu-iphone-khong-thanh-cong-9

Hi vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sao lưu iphone không thành công. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công với những cách trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *