logo Lavida Green Pho Noi removebg preview

Đặt bể cá bên phải cửa chính được không? Giải đáp chi tiết

dat-be-ca-ben-phai-cua-chinh-4

Đối với các anh em nuôi cá, vị trí đặt bể cá cũng trở thành một yếu tố phong thủy. Vậy đặt bể cá bên phải cửa chính có tốt không? Và chúng ta nên đặt bể cá như thế nào để căn nhà vừa đẹp vừa đem lại vượng khí? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bể cá cảnh có ý nghĩa phong thủy thế nào?

Ý nghĩa theo mệnh:

 • Bể cá cảnh đặt trong nhà tượng trưng cho mệnh Thủy. Đây là một nhân tố giúp ngôi nhà trở nên có sinh khí hơn, cân bằng âm dương. Nước cực kỳ cần thiết cho các sinh vật sống, vì thế Thủy bảo vệ và nuôi dưỡng mọi thứ.
dat-be-ca-ben-phai-cua-chinh-1
Bể cá cảnh tượng trưng cho mệnh thủy
 • Việc đặt bể cá cảnh trong nhà sẽ giúp tình cảm gia đình ngày càng gắn bó. Tuy nhiên, để bể cá cảnh mang lại điều tốt thì người nuôi dưỡng cần chọn dáng bể và số lượng cá cảnh phù hợp. Đặt bể cá bên phải cửa chính liệu có tốt không, chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần sau.

Ý nghĩa về sức khỏe thể chất và tinh thần:

 • Bể cá cảnh với làn nước trong vắt và cá cảnh bơi lội tạo ra cảm giác về một không gian thoáng mát, thân thiện với thiên nhiên. Khi ngắm cá bơi lội khiến tâm trạng mọi người trở nên vui vẻ, tràn đầy năng lượng cho học tập và công việc.
Đọc Thêm:  16+ mẫu thiết kế nhà mặt tiền rộng 10m đẹp xu hướng 2022
dat-be-ca-ben-phai-cua-chinh-2
Bể cá cảnh tạo ra sự thoáng mát, tươi mới cho ngôi nhà
 • Bể cá cảnh cũng giúp cho tình hình sức khỏe của bạn tốt hơn do nước trong bể cá làm dịu và thoáng không khí trong nhà, thanh lọc các hạt bụi nhỏ. Môi trường không khí tốt giúp sức khỏe của chúng ta cải thiện hơn về cả thể chất và tinh thần.

Giải đáp vị trí đặt bể cá bên phải cửa chính

Trong phong thủy, mỗi vị trí của bất kỳ đồ vật nào đều có ý nghĩa riêng. Đặt bể cá cũng vậy, không chỉ cần một chỗ đẹp mắt mà còn cần đem lại vượng khí cho ngôi nhà. Khi bước vào nhà, nhiều người có xu hướng nhìn thẳng hoặc nhìn sang phải (do nhiều người thuận bên phải hơn), vì thế nhiều gia chủ thắc mắc có nên đặt bể cá cảnh bên phải cửa chính hay không.

dat-be-ca-ben-phai-cua-chinh-3
Bể cá di dời có thể đổi lại vị trí, nhưng xây bể cá âm tường bạn cần chú ý ngay từ đầu

Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta cần biết về phương vị. Trong phong thủy, phương vị được xác định dựa vào lực hút của từ trường Trái Đất. Bên phải của ngôi nhà tượng trưng cho phương vị của Hữu Bạch Hổ. Bạch Hổ mang mệnh Kim, Kim sinh Thủy nhưng Thủy không sinh kim. Đặt bể cá cảnh ở vị trí này là không nên.

Tính từ hướng trong nhà nhìn ra, chúng ta không nên đặt bể cá tại:

 • Không đặt trực diện với cửa chính ra vào.
 • Không đặt bể cá bên phải cửa chính để tránh gây ra trục trặc hôn nhân.
 • Đặt bên trái cửa chính sẽ đem lại vận khí tốt cho gia đình. Bên trái là phương vị Tả Thanh Long thuộc hành Mộc, Thủy sinh Mộc nên vị trí này rất tốt.
Đọc Thêm:  10+ mẫu nhà nông thôn Châu Âu đơn giản mà đẹp mới nhất 2022

Những vị trí tuyệt đối không nên đặt bể cá cảnh

Ngoài việc đặt bể cá bên phải cửa chính, có những vị trí mà bể cá cảnh phải tuyệt đối tránh xa. Các vị trí chúng ta có thể dựa vào ngũ hành để lựa chọn, cùng mình điểm qua những vị trí kiêng kỵ đó, cụ thể là:

 • Trước tiên phải kể đến khu vực dưới bàn thờ và trước bệ thần. Đặt ở vị trí này có thể gia chủ sẽ rơi vào “chính thần hạ thủy” – tán gia bại sản. Hơn nữa, đây là nơi hương khói gia tiên, có thể các hạt từ nhang sẽ rơi vào bể cá làm cá chết.
dat-be-ca-ben-phai-cua-chinh-4
Tuyệt đối không đặt bể cá ở ngay dưới bàn thờ bạn nhé
 • Không đặt đối diện với nơi có lửa, ví dụ như bếp đun. Lửa tượng trưng cho hành Hỏa, Hỏa và Thủy tương khắc, nên hãy đặt chúng xa nhau.
 • Gần nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh từ trước đến nay được quan niệm là nơi chứa nhiều tạp khí, không tốt. Bể cá chứa vận khí của gia đình, đặt gần WC là vị trí cực xấu.
 • Không đặt bể cá trong phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, bể cá đặt trong phòng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và sự cân bằng âm dương trong căn phòng.
 • Tránh đặt ở nơi học tập và làm việc: Chưa cần nói đến ý nghĩa phong thủy, nhưng khi đang làm việc mà bạn nhìn vào bể cá, cá đang tung tăng bơi lội có thể ảnh kích thích bạn muốn nghỉ ngơi, mất tập trung làm việc.
Đọc Thêm:  101+ mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu đẹp hiện đại bậc nhất
dat-be-ca-ben-phai-cua-chinh-5
Làm việc gần bể cá thực sự gây mất tập trung
 • Không đặt ở ngay cửa ra vào: Cửa ra vào thường cần sự thông thoáng, tiện cho việc trao luồng khí và di chuyển dễ dàng.
 • Phía sau bàn ghế phòng khách: Vị trí này có thể gây bất an, bất ổn định gia trạch.

Mỗi vị trí đặt bể cá cảnh đều ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Đúng là việc xem phong thủy cho mỗi đồ vật đều có thể đem lại nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.Qua bài đặt bể cá bên phải cửa chính có được không?. Hy vọng kiến thức trên đây không những giải đáp thắc mắc có nên đặt bên phải cửa chính mà còn giúp bạn tránh được những vị trí không nên khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *