logo Lavida Green Pho Noi removebg preview

Cách hóa giải bếp đối diện cầu thang đúng nhất hiện nay

bep-doi-dien-cau-thang-3

Phong thủy nhà bếp là yếu tố rất quan trọng của một căn nhà, nhiều gia chủ không để ý đã mắc lỗi phong thủy bếp đối diện cầu thang. Một căn bếp ấm cúng chính là dấu hiệu của một gia đình hạnh phúc. Vậy phải làm sao để hóa giải lỗi này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề ngay trong bài viết này nhé.

Tại sao kiêng bố trí phòng bếp đối diện cầu thang?

Nếu coi căn nhà là một cá thể sống thì cầu thang chính là xương sống, kết nối và lưu thông vận khí trong nhà. Trong phong thủy, phòng bếp có nhiều ảnh hưởng đối với gia đạo, các mối quan hệ và sự nghiệp của gia chủ. Phòng bếp đối diện cầu thang sẽ khiến cho vượng khí trong nhà giảm đi do không được lưu thông tốt.

bep-doi-dien-cau-thang-1
Bếp đối diện cầu thang là một lỗi phong thủy cơ bản

Cách hóa giải khi lỡ bố trí bếp đối diện cầu thang

Nếu nhà mới đang trong quá trình xây dựng thì có thể sửa lại lỗi phong thủy này. Tuy nhiên, nếu bạn đã lỡ hoàn thiện căn nhà rồi mới phát hiện ra lỗi thì hãy yên tâm, chúng tôi sẽ có cách giúp bạn hóa giải điều không may này.

Đọc Thêm:  10+ mẫu sảnh nhà cấp 4 đẹp được nhiều người ưu thích nhất

Dùng gương bát quái

Gương bát quái có hình dạng 8 cạnh đều nhau, tượng trưng cho ngũ phương bát hướng của trời đất. Trong phong thủy, gương bát quái có nhiều loại và mỗi loại có một công dụng khác nhau. Có loại gương giúp giải phóng khí xung với ngôi nhà và hấp thụ khí tốt vào trong. Bên cạnh đó, có các loại gương bát quái trừ tà để đem lại may mắn và tài lộc.

bep-doi-dien-cau-thang-2
Gương bát quái lõm giúp hút sinh khí và hóa giải điều không may mắn

Để hóa giải những điều không tốt khi xây bếp đối diện cầu thang, người ta thường sử dụng gương bát quái lõm. Loại này giúp cho các năng lượng tốt được hấp thu vào trong nhà và hóa giải năng lượng tiêu cực, thay vì đẩy năng lượng tiêu cực đó đi một nơi khác. Tất cả những điều không may mắn do bố trí sai vị trí của bếp – cầu thang sẽ tiêu tan.

Dùng các vật dụng ngăn cách như rèm, vách ngăn

Sử dụng rèm, vách ngăn là một biện pháp đơn giản để hóa giải lỗi bếp đối diện cầu thang. Tuy nhiên cách này có vẻ làm diện tích căn nhà bị thu hẹp, nếu nếu nhà có bề rộng quá nhỏ thì nên tham khảo cách khác để ngôi nhà đỡ bị bí bách. Dùng vách ngăn cách hai không gian này sẽ giúp chặn được các khí xấu từ cầu thang vào bếp, ngoài ra nó cũng không thể bị lan sang các khu vực khác.

Đọc Thêm:  10+ mẫu bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 8x10m đầy đủ tiện nghi

bep-doi-dien-cau-thang-3

Lắp cửa cầu thang

Đôi khi việc dùng vách ngăn hoặc rèm trông sẽ không được chắc chắn và thẩm mỹ. Nếu có điều kiện kinh tế hơn một chút, gia chủ có thể lắp cửa cầu thang, trông sẽ tinh tế và đẹp mắt hơn. Khi đã lắp cửa thì các vận khí tốt từ cầu thang và phòng bếp sẽ đều được giữ nguyên mà không ảnh hưởng đến nhau

Phòng tránh các lỗi phong thủy trước khi xây dựng nhà bếp và cầu thang

Những lưu ý khi thiết kế nhà bếp

Nhà bếp là nơi gia đình sum vầy ăn uống, nếu đặt đúng chỗ thì các thành viên sẽ hòa thuận và sống hạnh phúc. Nếu như bạn chưa tiến hành xây dựng thì đặc biệt cần lưu ý những điều sau đây để những điều may mắn, bình an và tài lộc đến với cả gia đình mình:

 • Tránh đặt phòng bếp không đặt ngược ngôi nhà, hướng này sẽ đem lại điều không lành.
bep-doi-dien-cau-thang-4
Phòng bếp đặt hai bên cửa ra vào sẽ đẹp hơn, vừa không bị ánh mặt trời chiếu rọi, vừa sáng sủa đẹp mắt
 • Không nên đặt bếp đối diện cửa ra vào. Vì các vận khí độc từ ngoài có thể hướng thẳng vào trong bếp có thể gây ra mất mát.
 • Kiêng đặt bếp đối diện với phòng ngủ và nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh đặt cạnh phòng bếp gây cảm giác không được sạch sẽ, có thể làm hại đến sức khỏe. Hơn nữa, khi nấu ăn thì phòng bếp có thể gây nóng bức, có mùi thức ăn, ảnh hưởng đến không khí phòng ngủ.
 • Kiêng đặt phòng bếp nơi có nhiều ánh sáng mặt trời: Ánh sáng mặt trời có thể chiếu thẳng vào phòng bếp, làm nhiệt độ tăng cao. Trong bếp có chứa bình ga, bếp từ, bếp điện… điều này sẽ gây nguy hiểm, dễ cháy nổ.
Đọc Thêm:  16+ mẫu thiết kế nhà mặt tiền rộng 10m đẹp xu hướng 2022
bep-doi-dien-cau-thang-5
Nhà bếp trông rất đẹp và gọn gàng nhưng có ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào bếp không an toàn
 • Không đặt phòng bếp đối diện với vị trí có góc nhọn: Phong thủy quan niệm góc nhọn dễ gây tổn thương. Nếu đặt gần phòng bếp có thể gây ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.
 • Không để xà ngang đè lên trên bếp: Người xưa vẫn có câu “dưới xà có bếp, nữ chủ tổn hao”.

Lưu ý khi xây cầu thang

Cầu thang là nơi thông nhau giữa các tầng, ngoài chú ý an toàn, chủ nhà cũng cần quan tâm đến phong thủy:

 • Cầu thang không nên xây dựng ở giữa nhà
 • Tránh đặt nhà vệ sinh ngay dưới hoặc cửa WC đối diện cầu thang
 • Cầu thang ở nơi có nhiều ánh sáng sẽ giúp căn nhà trở nên thoáng đãng hơn
 • Không đặt gương ở lối lên cầu thang, không tốt cho mắt và phong thủy
 • Cầu thang có chiếu nghỉ sẽ tốt cho việc di chuyển, không bị đuối sức.
bep-doi-dien-cau-thang-6
Nhà vệ sinh ngay dưới cầu thang không phải vị trí đẹp

Vậy là chúng ta đã cùng khám phá các cách hóa giải lỗi phong thủy đặt bếp đối diện cầu thang. Để xây dựng và xử lý chắc chắn hơn, bạn nên mời các thầy phong thủy có kinh nghiệm để gia đình luôn được hưởng hạnh phúc và bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *