logo Lavida Green Pho Noi removebg preview

Phân biệt so sánh giữa AirPods 1 và AirPods 2 chi tiết 2022

airpod-1-khac-gi-airpod-2-1

Phân biệt, so sánh airpod 1 khác gì airpod 2 chi tiết khách quan

Trên thực tế, AirPods thế hệ thứ nhất và thế hệ thứ hai không có quá nhiều khác biệt. Vậy Airpod 1 khác gì Airpod 2? Có nên nâng cấp AirPods 1 lên AirPods 2 hay không?

AirPods 1 AirPods 2
Chipset W1 H1
Siri Double-tap (nhấn đúp) vào tai nghe để “triệu hồi” Siri, sau đó mới ra lệnh.. Ra lệnh cho Siri bằng cách sử dụng giọng nói “Hey, Siri”.
Độ trễ Có thể bị tình trạng trễ, lag khi chơi game. Giảm 30% độ trễ so với thế hệ đầu tiên
Thời lượng PIN Thời gian đàm thoại kém hơn so với AirPods 2 Thời gian đàm thoại tăng 50%.
Hộp sạc Không được trang bị thêm sạc không dây. Tuy nhiên nếu thích sạc không dây thì bạn có thể mua riêng Trang bị thêm sạc không dây.
Chất lượng âm thanh Gần như không chênh lệch về chất lượng âm thanh giữa 2 phiên bản này

Cách phân biệt AirPods 1 và 2

Airpod 1 khác gì Airpod 2? Đầu tiên sẽ phân biệt AirPods 1 và 2 qua mã model được đặt dưới tai nghe. AirPod 2 có mã model: A2032 với tai nghe AirPods 2 ở bên phải và A2031 với tai nghe AirPods 2 ở bên trái

Đọc Thêm:  Số khung số máy xe vision nằm ở đâu cập nhật 2022

Còn với AirPods 1 thì mã model là A1523 và A1722.

Ngoài ra, khi đã kết nối AirPods với iPhone hoặc iPad thì bạn có thể vào ứng dụng Cài Đặt > Cài Đặt Chung > Giới Thiệu > AirPods và thông tin về AirPods mà bạn sử dụng sẽ hiển thị ở đây, bao gồm số model và số serial.

Về hộp sạc, Apple vẫn sử dụng hộp sạc đời đầu (loại có dây) cho AirPods 2 và chỉ có hộp sạc không dây là mới. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua AirPods 2 với hộp sạc có dây hoặc không dây.

So sánh về thiết kế thì 2 hộp sạc này không khác gì nhau ngoài hộp sạc không dây có thêm một đèn báo nhỏ xíu ở gần nắp hộp. Ngoài ra thì còn khác nhau về mã model.

  • Hộp sạc
  • Không dây cho AirPods (hỗ trợ cả đối với AirPods 1 và 2) có mã model là: A1938.
  • Hộp sạc thường cho AirPods (hỗ trợ cả đối với AirPods 1 và 2) có mã Model: A1602.

airpod-1-khac-gi-airpod-2-1

Cải tiến trên AirPods 2 so với AirPods

Thời lượng pin nổi trội hơn

Với con chip H1 tân tiến hơn, AirPods 2 mang đến cho người dùng thời gian sử dụng tốt hơn hẳn. Bạn sẽ có thêm 2 tiếng đàm thoại và thời gian trải nghiệm nghe nhạc lên đến 5 tiếng. Đây vẫn là một con số khá ổn đối với một chiếc tai nghe true-wireless thời trang như AirPods. Với hộp sạc đi kèm, bạn có thể yên tâm sử dụng chiếc tai nghe của mình suốt cả ngày dài mà không lo bị gián đoạn.

Đọc Thêm:  Cách dùng uu booster miễn phí cập nhật mới nhất 2022

Kết nối ổn định hơn

Ở đời AirPods tiếp theo, Apple đã tích hợp thêm công nghệ Bluetooth 5.0, giúp tăng khả năng kết nối. Thêm vào đó việc chuyển đổi giữa các thiết bị cũng nhanh hơn. Đặc biệt, khi chơi game, độ trễ âm thanh sẽ giảm đáng kể đối với chuẩn kết nối mới.

airpod-1-khac-gi-airpod-2-2

Có thể gọi trợ lý ảo bằng câu lệnh “Hey, Siri”

Bạn hoàn toàn có thể gọi Siri trên AirPods 1 bằng cách chạm 2 lần lên tai nghe của mình. Tuy nhiên đối với thế hệ thứ 2, người dùng có thể thực hiện điều này mà không cần sử dụng đến tay. AirPods đã hỗ trợ gọi trợ lý ảo bằng nhận diện câu nói “Hey Siri”.

Có nên nâng cấp AirPods 1 lên AirPods 2 không?

Xét về thiết kế, Airpod 1 khác gì Airpod 2? Câu trả lời là 2 sản phẩm này không có nhiều sự khác biệt. Nếu chỉ nhìn qua bề ngoài thì rất khó xác định được đâu là AirPods 1, đâu là AirPods 2.

Tuy nhiên, một số sự thay đổi như nâng cấp mà bạn có thể cân nhắc trước khi nâng cấp AirPods lên AirPods 2. Con chip H1 giúp kết nối nhanh chóng và tin cậy hơn, giảm thiểu độ trễ tốt hơn.

airpod-1-khac-gi-airpod-2-3

Nếu như bạn vẫn đang cảm thấy hài lòng với chiếc AirPods 1 của mình thì cũng không cần phải nâng cấp lên AirPods 2. Còn nếu muốn có sạc không dây, trải nghiệm ít bị trễ hơn thì AirPods 2 rất đáng để xem xét.

Đọc Thêm:  Cách cài đặt, sử dụng mềm clownfish voice changer 2022

Trên đây là một số thông tin về Airpod 1 khác gì Airpod 2. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cập nhật thêm các thông tin để phân biệt Airpods 1 và AirPods 2 tốt hơn. Nếu bạn cảm thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè, người thân cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *